Trường Cao đẳng Công nghiệp Việt Đức

Trường Cao đẳng Công nghiệp Việt Đức
 
HomeHome  FAQFAQ  SearchSearch  MemberlistMemberlist  UsergroupsUsergroups  RegisterRegister  Log in  

Share | 
 

 Phương thức phòng chống táo bón khi mang bầu

View previous topic View next topic Go down 
AuthorMessage
tuyensinhtrungcap



Posts : 6
Join date : 2016-08-17

PostSubject: Phương thức phòng chống táo bón khi mang bầu   17/08/16, 03:16 pm


Táo bón khi dính bầu là hiện trạng hay bắt gặp tại nhiều mẹ bầu , cũng là hội chứng của benh tri noi . Cùng tham khảo các quy trình phòng chống táo bón khi có thai dưới đây...



thai phụ vô cùng dễ dính táo bón tại 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của bào thai kỳ. tác nhân là vì 3 tháng đầu, thai phụ dính ốm nghén, nôn ói không ít khiến người dính mất nước. 3 tháng cuối, em bé phát triển gây nên chèn ép lên ruột dễ làm có mặt tình trạng táo bón.

Bài viết Sau đây là những liệu trình phòng tránh táo bón khi mang thai:


Không tự ý bổ sung canxi

Bổ sung canxi trong thời kỳ chửa là việc làm quan trọng, cần thiết . tuy nhiên , bà bầu cần bổ sung canxi theo chỉ dẫn của chuyên gia . Tiêu thụ quá không ít canxi khi “bầu bí” có khả năng khiến chất thải tế nhị bị rắn, dẫn đến chứng táo bón. Vì vậy , nếu bạn đang dùng không ít sữa hoặc một số sản phẩm từ sữa thường xuyên , bạn nên cắt giảm tới mức cho phép.

Có thể bạn quan tâm : bệnh trĩ có gây vô sinh không

Giảm liều lượng sắt

Thừa sắt cũng có khi là nguyên nhân gây nên táo bón cho bà bầu. Bạn nên ăn một số thức ăn chứa sắt và sử dụng phác đồ bổ sung sắt theo đúng tiêu chuẩn mà thầy thuốc đã quy định.

Ẳn thực đơn nhiều chất xơ, giàu vitamin

bà bầu hãy cải thiện chất xơ trong khẩu phần ăn. Chất xơ hấp thụ nước và tiến hành mềm những chất cặn bã rắn, dễ dàng thải các chất thải ra ngoài. Chất xơ có không ít trong cam, chanh và cây họ đậu... Nhất quyết , bạn nên ăn khoảng tầm 25 đến 30 gram chất xơ hàng ngày .

Tìm hiểu thêm : cach chua benh tri bang mat ong

đồ ăn giàu vitamin: những loại rau xanh, giá đỗ, những loại hoa quả như dâu tây, lê, cam, quýt, nho, chuối, đu đủ chín, bưởi và khoai lang...
phòng tránh ăn các món ăn dễ gây nên táo bón. Bánh mì trắng và một số thực phẩm làm từ ngô rất dễ làm cho bạn bị táo bón.
Nên sử dụng một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ. việc này giúp cho cơ thể dễ dàng bài tiết ra các chất cặn bã để thải ra bên ngoài vào sáng hôm sau.
phòng ngừa sử dụng các loại đồ uống lợi đái như trà, cà phê, cocacola và chất cồn bởi nó có nguy cơ dẫn tới hiện trạng khử nước của thân thể , làm chứng táo bón cải thiện trầm trọng .

uống rất nhiều nước

uống nhiều nước, nhất là nước lọc là nhân tố quan trọng giúp cơ thể bạn hấp thụ chất xơ. bà bầu nên tiêu thụ tầm khoảng 10 cốc nước lọc liên tiếp .
Tập thể dục đều đặn
Thói quen hao hụt hoạt động có thể thúc đẩy “táo” không ít hơn. bà bầu nên tránh đứng hoặc ngồi trong thời gan dài hoặc nhấc (mang, vác) các đồ vật trầm trọng .
vận động tích cực cũng giúp phòng ngừa táo bón, tăng cường thể trạng toàn thân.
những bài tập tăng lên cơ hông có công dụng giảm triệu chứng bị táo bón khi mang thai . Đi bộ cũng có chức năng ngăn ngừa táo bón tốt.

thức ăn phòng tránh táo bón

Khoai lang là thức ăn có công dụng nhuận tràng, vô cùng tốt trong việc ngăn ngừa chứng bệnh táo bón. Khoai lang có chứa vô cùng ít chất béo và không có cholesterol nên rất có lợi cho phụ nữ mang thai.
Đu đủ chín có thể hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, giúp ngăn ngừa táo bón. Đu đủ là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, chứa papain, một enzyme tiêu hóa chất đạm, cũng như các một số thành phần có khi chống táo bón.

Táo là loại trái cây không thể bỏ qua tại bà mẹ thai phụ , bởi vì có táo có chứa không ít các khoáng chất có lợi như kali, magie, sắt, phốt pho, mangan, lưu huỳnh và pectin. Đồng thời , táo chứa chất xơ không hòa tan, chống táo bón và cả chất xơ hòa tan, de dang giúp giảm cholesterol và phòng tránh táo bón vô cùng kết quả.
Bí đỏ là nguồn cung cấp dồi dào một số vitamin A, E, C và B6, cực kỳ tốt cho phụ nữ mang thai. đồng thời , bí đỏ vô cùng giàu hàm lượng sắt và kẽm, giúp bổ sung lượng máu cho thân thể , phòng tránh bệnh thiếu hụt máu thường gặp tại phụ nữ mang thai . Đồng thời, bí đỏ còn là nguồn thức ăn giàu chất xơ, giúp nhuận tràng, ngừa táo bón và bệnh trĩ, cực kỳ tốt cho thai phụ.
Chuối cũng là loại món ăn rất giàu chất xơ nên có khả năng nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón cho bà bầu vô cùng hiệu quả . mỗi ngày ăn 2 quả chuối (lưu ý là chỉ nên ăn chuối chín) có chức năng nhuận tràng, lợi đi đái, giảm tình trạng đi Bên cạnh đó máu.
Cà rốt chứa rất nhiều beta carotin, vitamin B9, carotene và vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, protein, chất béo, chất xơ thô, sắt, canxi, phốt pho, có chức năng giúp điều hòa ruột, nhuận tràng và làm khoan khoái bụng. Khi mang bầu nếu dính táo bón chỉ cần ăn cháo cà rốt 1 lần/ngày, ăn liên tiếp từ 3-5 ngày hoặc dùng nước ép cà rốt có chức năng chữa táo bón khá hiệu quả
Rong biển là thực phẩm giúp phụ nữ mang thai tránh táo bón và thúc đẩy quá trình bài tiết hữu hiệu.
Back to top Go down
View user profile
 
Phương thức phòng chống táo bón khi mang bầu
View previous topic View next topic Back to top 
Page 1 of 1
 Similar topics
-
» Hoa hồng Phú Trần
» King Corba Rắn Hổ Mang Chúa
» Theatre 180-Pattern
» Eagle 3.5 by Hoang Trung Thanh
» [MF] Tomoko Fuse - Origami Check box

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
Trường Cao đẳng Công nghiệp Việt Đức :: Diễn đàn hỗ trợ :: Hỗ trợ sức khỏe-
Jump to: